12 lý do bạn nên đi quần đảo Faroe

0
378
Quần đảo Faroe - VNTI

Đôi nét về quần đảo Faroe

Quần đảo Faroe hay Quần đảo Faeroe là một nhóm đảo nằm trong vùng biển Na Uy, phía Bắc Đại Tây Dương, ở giữa Iceland, Na Uy và Scotland. Quần đảo Faroe là lãnh thổ được chính thức tách ra từ Na Uy từ 1814, sau Hòa ước Kiel ký ngày 14 tháng 1 năm 1814 và trực thuộc Đan Mạch. (Theo Wikipedia)

Vậy Faroe có gì mà lại hấp dẫn du khách đến vậy ? Sau đây chúng tôi liệt ra 12 lý do cho việc nên đi quần đảo Faroe.

1. Hệ thống thác nước hùng vĩ

Mặc cho diện tích nhỏ với 18 hòn đảo nhỏ bé, hệ thống thác nước ở quần đảo Faroe thực sự rất ấn tượng. Đáng chú ý nhất là những thác nước được tạo ra từ các cơn mưa một cách tự nhiên do trời mưa ở đây quanh năm và nhiệt độ dao động trong khoảng từ 3 ° C đến 13 ° C

2. Những ngôi nhà xinh đẹp

Quần đảo Faroe nổi tiếng với mái cỏ truyền thống. Bạn chỉ có thể thấy một số mái nhà cỏ ở Iceland, nhưng ở Quần đảo Faroe, đó là chuẩn mực và nhiều ngôi nhà gỗ hết sức quyến rũ.
Bạn tự hỏi tại sao lại có ai đó muốn một sân golf trên mái nhà của họ ? Một mái cỏ hoạt động như một hình thức cách nhiệt giữ cho ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Vào thời xa xưa, chúng cũng đã làm rất tốt trong việc bảo vệ khỏi mưa.
Những ngôi nhà này rất đẹp và bảo trì tốn kém hơn so với một mái nhà tiêu chuẩn, vì vậy nó trở thành một dấu hiệu của sự giàu có và thẩm mỹ.

3. Thời tiết đa dạng

Faroe có thời tiết rất độc đáo khi quần đảo này có tới 300 ngày mưa trong một năm và sức gió cũng rất khó đoán. Điều này tạo thêm một vẻ huyền bí cho quần đảo Faroe

Nếu trời nắng và ấm áp, bạn sẽ không tìm thấy đỉnh núi phủ đầy tuyết, những vách đá ấn tượng và thác nước tuyệt đẹp. Đây là những hòn đảo bị lạc trong thời gian và một đám mây sương mù.

4. Có nhiều cung trekking tuyệt vời

Khám phá những ngọn núi và ngọn đồi của Faroes là vô cùng bổ ích. Các hòn đảo chủ yếu là hoang dã nên bạn có thể tự do khám phá khi bạn muốn. Nhiều con đường mòn đi theo những ụ đá cũ và những con đường được sử dụng trước khi có những con đường trên đảo. Hòn đảo này có gần 340 ngọn núi, vì vậy, rất khó để bạn có thể leo tất cả như một khách du lịch!

5. Có mối quan hệ mật thiết với Iceland

Cũng giống như Iceland và Greenland, người Faroe là hậu duệ của người Viking. Mặc dù thuộc Đan Mạch, đất nước này không có nguồn gốc Đan Mạch. Vương quốc Đan Mạch thực sự đã nhận được các đảo vào năm 1814 trong một hiệp ước với Na Uy, và chúng đã là một phần của Đan Mạch kể từ đó. Trong thời hiện đại, họ thực sự là một khu vực bán tự trị của Đan Mạch với quốc hội và luật pháp riêng.

Họ thực ra có những đặc điểm chung với Iceland. Tiếng Faroe thậm chí kiểu như một phương ngữ của tiếng Iceland ! Họ cũng kết nối rất tốt với Iceland và là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chuyến đi nào ở đó.

6. Thiên đường của các nhiếp ảnh gia

Với các khung cảnh thiên nhiên kịch tính và gần 24/7 ánh sáng trong những tháng mùa hè, Quần đảo Faroe là thiên đường mà mọi nhiếp ảnh gia mơ ước!

7. Những con đường hùng vĩ

Những con đường ở đây đều có góc nhìn phong cảnh hùng vĩ và chúng chỉ có một làn nhưng nhờ nằm ở chiều cao trên 600m và không có rào chắn.

8. Bạn cảm nhận được sự khác biệt

Khi bạn đi đến Quần đảo Faroe, bạn không được chỉ định một số và bắt buộc phải tham quan vùng nông thôn bằng xe buýt. Faroes nhận được một số lượng khách du lịch hạn chế mỗi năm để khách du lịch được thưởng một trải nghiệm độc đáo. Không chỉ có một số lượng khách du lịch hạn chế, mà chỉ có 50.000 người sống ở quốc đảo nhỏ bé này!

Mặc dù chúng tôi rất thích đi du lịch Iceland, chúng tôi thực sự cảm thấy khác nhau khi đi du lịch ở Faroes. Chúng tôi hiếm khi tìm thấy những khách du lịch khác, và chưa bao giờ thấy một chiếc xe buýt khổng lồ đầy người nước ngoài như ở Iceland. Chúng tôi đã có thể dừng lại ở những điểm đẹp và chỉ thấy một vài người khác cũng thích ngắm cảnh. Nếu bạn muốn thoát khỏi đám đông như chúng tôi, Quần đảo Faroe là lựa chọn tuyệt vời  bạn.

9. Gia súc đa dạng

Dân số loài cừu cư trú đông hơn người dân trên Quần đảo Faroe, khoảng 30.000. V âng, ước tính có hơn 80.000 con cừu trong Faroes! Cừu Faroes là một giống cừu độc đáo chỉ có nguồn gốc ở các đảo sau nhiều thế kỷ sinh sản. Bạn cũng có thể tìm thấy ngựa, vịt và ngỗng Faroese ở đây.

10. Đồ ăn ngon

Có rất nhiều nhà hàng trên Quần đảo Faroe. Tuy nhiên, có một số địa điểm rất coi trọng việc ăn uống, trong đó có một nhà hàng được gắn sao Michelin. Chúng tôi đã may mắn được thử ba nhà hàng tốt nhất của Tórshavn, Barbara Fish House, etika và Áarstova.

Bữa ăn của chúng tôi tại ba nhà hàng thật tuyệt vời! Chúng tôi rất thích món cá Barbara Barbara House đặc trưng từ thực đơn nếm thử Fjords của chúng tôi có một số đặc sản của người Faroe. Nó bao gồm một số cá monkfish có thể là món hải sản ngoạn mục nhất mà chúng tôi từng có. Để có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại địa phương, chúng tôi đã đến Áarstova. Áarstova có một vị trí đắc địa trong một tòa nhà lịch sử ở Downtown Tórshavn và phục vụ các món ăn ngon và địa phương dưới dạng ba hoặc năm suất ăn.

11. Lòng mến khách

Vì đây là một quần đảo nhỏ nên cư dân nơi đây rất mến khách và sẵn sàng giúp đỡ bạn

12. Rất an toàn

Bạn có tin là không có nhà tù trên Quần đảo Faroe? Các hòn đảo nổi tiếng với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp và người dân địa phương thân thiện. Tỷ lệ thất nghiệp của họ cũng ở mức khoảng 2,2%, khiến nó trở thành một trong những mức thấp nhất trên toàn thế giới ! Có chăng bạn chỉ nên lo lắng khi đi leo núi gặp phải nguy hiểm mà thôi.

BÌNH LUẬN