Armenia – Vùng đất huyền bí

0
1535
Armenia

Tại sao nên đi Armenia

Armenia là một đất nước nhỏ bé, hầu như lãng quên bới khách du lịch bới nằm bên cạnh hai quốc gia nổi tiếng hơn là Thổ Nhĩ Kì và Georgia. Nơi đây là một vùng đất cổ xưa và huyền bí, một đất nước vẫn chưa bị ngập tràn bởi làn sóng khách du lịch.

Người dân nơi đây rất thân thiện và đây là nơi chứa nhiều sự kiện lịch sử lâu đời. Có những địa điểm có niên đại tận từ 4000 năm trước công nguyên. Dù bạn thích những ngọn đồi hay những đỉnh núi tuyết, bạn sẽ tìm được mọi thứ bạn muốn. Và đặc biệt, vật giá ở đây rất RẺ – chỉ 600 eur cho 3 tuần.

Môi trường trong lành

Có câu nói rằng nếu bạn đến Armenia thì lúc về bạn sẽ là một người khỏe mạnh hơn. Không khí ở đây rất trong lành và đồ ăn thức uống thì luôn tươi ngon. Người dân ở đây có lối sống lành mạnh mà nhiều quốc gia châu Âu phải noi theo.

Đồ ăn thức uống ở đây luôn được làm bằng nguyên liệu tươi ngon nhất từ vườn nhà người dân. Rượu vang ở đây cũng được làm thủ công từ ruộng nho trồng tại gia.

Người Armenia không uống rượu mua từ cửa hàng, họ chỉ tặng rượu mua từ cửa hàng cho những người mà họ không thích.

Nơi đây là cái nôi của lịch sử

Từng là một nền văn minh lớn, hiện nay Armenia chỉ còn là quốc gia nhỏ nằm hoàn toàn trong đất liền. Biên giới Armenia vây quanh bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia và Azerbaijan. Thực tế Azerbaijan và Armenia vẫn còn trong quan hệ căng thẳng do chưa bình thường hóa sau chiến tranh xung đột.

Chiến tranh và thiên tai đã tàn phá đất nước Armenia khá nặng nề. Dù vậy thì người Armenia vẫn tự hào về đất nước của mình với ngàn năm lịch sử.

Nền văn minh của họ từng trải dài từ Ba Tư tới tận Đông Âu và họ là quốc gia đầu tiên chọn đạo Cơ Đốc làm quốc giáo. Ngoài ra họ cũng là những người đầu tiên làm ra rượu vang.

Ngày nay, bạn có thể khám phá những kì quan lịch sử phong phú của Armenia mà không cần phải né những cây gậy selfie hay những đoàn khách du lịch theo tour. Hãy dành thời gian để khám phá vùng đất này, khi mà nó chưa vào tầm phủ sóng của khách du lịch.

 

Người dân cực kì thân thiện

Ở một số nước, lòng tự tôn của người có thể ảnh hưởng đển độ thân thiện với khách du lịch. Ở Armenia, điều này thật ra ngược lại vì người dân tự hào về di sản của đất nước nên họ rất hạnh phúc khi có người đến thăm đất nước họ.

Bạn sẽ được chào đón với nụ cười và cử chỉ thân thiện tại mọi nơi bạn đi. Dù là đi nhờ hay xin trái cây trong vườn của ai đó, bạn đều được đón tiếp thân thiện.

Người Armenia trải qua rất nhiều biến cố lịch sử nên vì thế họ vượt qua bằng cách giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện sự quan tâm. Nhờ vậy mà khách du lịch luôn được đón tiếp nồng hậu.

 

Rất an toàn

Khi đi du lịch Armenia, bạn sẽ không bao giờ bị móc túi hay lấy trộm đồ. Việc để xe không khóa ở đây khá phổ biến ở nơi công cộng và bãi đỗ xe, thậm chí có người vẫn còn để khóa trong xe.

Nguyên nhân là do người Armenia rất tôn trọng con người và tài sản. Duy nhất bạn chỉ có thể bị lừa bởi gã taxi cố kiếm thêm vài đô la từ bạn mà thôi

 

Bạn còn chờ gì nữa ?

 

Hiện nay Armenia vẫn còn chưa phổ biến với giới du lịch trên thế giới. Vì thế nếu bạn có cơ hội thì hãy nên làm một chuyến tới quốc gia này. Con người, phong cảnh, không khí ở đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Lưu ý

Hiện nay Armenia với Azerbaijan chưa bình thường hóa quan hệ nên nếu bạn đi Armenia trước thì sẽ bị cấm nhập cảnh Azerbaijan vĩnh viễn. Vì vậy nếu bạn muốn đi cả Azerbaijan thì nên đi Azerbaijan trước.

Tương tự như Georgia hay Azerbaijan, Armenia hiện nay đã cho phép đăng kí eVisa rất thuận tiện.

BÌNH LUẬN