Đi nước nào tránh nóng mùa hè ? – Phần 1

0
801
tránh nóng

Mùa hè đến và cái nóng chói chang của vùng xích đạo khiến bạn khó chịu và không muốn rời khỏi nhà để tránh nóng. Đi tắm biển ? Quá nóng và dễ đen da ! Lên núi ? Sapa không khiến bạn mát hơn và Đà Lạt thì vào mùa mưa !

Bạn quyết định làm một chuyến đi nước ngoài nhưng không biết nên đi đâu vì bạn đang ngại cái nóng. Nhưng không sao, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 số nơi bạn có thể đi

I. Châu Âu

Trong khi đa phần châu Âu đều có mùa hè khá nóng (trên 30 độ) thì vẫn có một số vùng có nhiệt độ dễ chịu.

Nếu bạn xin visa Schegen, bạn có thể đi Thuỵ Sĩ hoặc Bắc Âu còn nếu bạn đi Anh Quốc bạn phải xin visa riêng.

Thuỵ Sĩ là quốc gia có độ cao so với mực nước biển lớn nên có khí hậu rất dễ chịu dù nằm sát vùng Địa Trung Hải. Bạn có thể đi khắp Thuỵ Sĩ mà vẫn thoải mái về khí hậu so với khi đi vùng Địa Trung Hải. Đặc biệt bạn có thể trượt tuyết tại Zermatt mùa hè do đỉnh Matterhorn có nhiệt độ dưới âm khiến tuyết được giữ quanh năm dù mùa hè bạn phải lên cao hơn để trượt tuyết.

Trượt tuyết Zermatt mùa hè

Nếu bạn muốn đi Bắc Âu, thì Iceland là sự lựa chọn tuyệt vời nhất vì đây là nơi có khí hậu mát mẻ nhất trong mùa hè ở châu Âu. Iceland cực kì nổi tiếng với những thác nước hùng vĩ và các sông băng lớn. Đây cũng là nơi bộ phim truyền hình Game of Thrones đóng máy.

Một thác nước lớn ở Iceland

Ngoài ra còn có các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển và Phần Lan nếu bạn muốn thăm thú xứ sở Bắc Âu. Mặc dù những năm gần đây Bắc Âu mùa hè có lúc vượt quá 30 độ C nhưng nếu không thấy phiền hà bạn nên ghé thăm những vùng đất này.

Na Uy nổi tiếng với nhiều vịnh đẹp, rất thích hợp thăm thú mùa hè

Nếu bạn đi Anh Quốc, hãy ghé qua Scotland nhé. Đây có thể nói là vương quốc có cảnh quan đẹp nhất tại Anh Quốc. Khí hậu tại Edinburgh rất dễ chịu, bạn sẽ không cần phải lo cái nóng nữa.

Edinburgh, thủ phủ Scotland

II. Bắc Mỹ

Nhắc tới Bắc Mỹ mọi người thường hay nhắc tới nước Mĩ nhưng thực tế nước Mỹ đa phần đều có mùa hè khá nóng đặc biệt là miền tây và miền nam nước Mỹ.

Bù lại thì nước Mỹ vẫn còn tiểu bang Washington mùa hè dễ chịu, thậm chí bạn có thể đi từ Mỹ lên Canada tới thành phố Vancouver.

Seattle, thành phố lớn nhất tiểu bang Washington – Hoa Kỳ

Anh bạn hàng xóm của nước Mỹ tức Canada thì có khí hậu tuyệt vời hơn nhiều vào mùa hè. Ngoài các thành phố nổi tiếng của Canada, chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm dãy núi Rocky hùng vĩ – biểu tượng của Canada.

Hồ Peyto dưới dãy Rocky, nằm trong Vườn quốc gia Banff – Canada

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa thoả mãn và bạn sẵn sàng chi mạnh tay ? Không sao, Bắc Mỹ vẫn còn vùng Alaska hoang sơ, hợp với những người ưa khám phá mạo hiểm.

Mùa hè xanh ở Alaska

(Còn tiếp)

BÌNH LUẬN