Những quốc gia có mùa thu đẹp – Phần 1

0
823
mùa thu

Khi mùa hạ qua đi và cũng là lúc mùa thu đến, đây là thời điểm những rừng cây ở các xứ ôn đới chuyền từ màu xanh ngát sang một màu vàng hoặc đỏ đẹp đẽ. Cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp dễ dàng gây xiêu lòng bất kì du khách bước chân tới

Mùa thu cũng là mùa tốt để du lịch vì khí hậu mát mẻ dễ chịu và tuyệt hơn nữa là lượng khách du lịch không quá đông như mùa hè.

Chúng tôi xin giới thiệu những quốc gia có mùa thu đẹp tới các độc giả

1. Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn nên cảnh quan cực kì đa dạng trong đó có cả mùa thu vàng lá đỏ.

Điểm đến mùa thu nổi tiếng nhất của Trung Quốc là Cửu Trại Câu, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên cách Thành Đô vài giờ đi xe.

Cảnh sắc Cửu Trại Câu ngày trước

Đáng tiếc là Cửu Trại Câu đã bị phá huỷ nặng nề trong một vụ động đất lớn gần đây nên cảnh quan chưa thể phục hồi như trước. Dù Cửu Trại Câu đã mở cửa trở lại nhưng có lẽ cần thêm thời gian để phục hồi như xưa.

Nhưng đừng lo, Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn nên không hề thiếu những nơi có cảnh sắc mùa thu.

Thậm chí bạn chỉ cần tới Bắc Kinh, đi thăm Vạn Lý Trường Thành là được gặp ngay cảnh sắc  đỏ lá vàng mùa thu.

Vạn Lý Trường Thành mùa thu lá đỏ

Không chỉ có Vạn Lý Trường Thành, còn có Hương Sơn gần Bắc Kinh cũng có cảnh sắc thu tuyệt đẹp.

Hương Sơn, Bắc Kinh

Ngoài ra còn có vùng Tân Cương với khu bảo tồn thiên nhiên Kanas tuyệt đẹp về thu. Có người nói rằng, Kanas có thể sánh với Cửu Trại Câu thậm chí có thể hơn.

Cảnh sắc mùa thu Kanas
Ngôi làng Hemu gần đó cũng đẹp không kém khi về thu

Và còn nhiều vùng cũng có cảnh sắc thu đẹp nữa. Thậm chí chỉ cần có vườn Bách Thảo bạn cũng thấy được lá đỏ.

Mùa thu lá đỏ tại TQ chủ yếu thường rơi vào tháng 10 hoặc tháng 11 ở các thành phố có khí hậu ấm hơn. Các khu vực nổi tiếng thường hay rơi vào tháng 10.

Kinh nghiệm cho thấy nếu đi TQ bạn nên tránh đi nửa đầu tháng 10 vì đây là thời điểm cực kì đông khách do là kì nghỉ lễ dài tại TQ. Vì du khách nội địa rất đông nên hãy cố gắng tránh đi vào thời điểm này.

TQ hiện tại đã phổ biến thanh toán điện tử qua QR nên nếu được bạn hãy chuẩn bị trước những app thanh toán phổ biến tại TQ như Alipay hay Wechat Pay nhé.

Ngoài ra ngôn ngữ là một vấn đề lớn vì người TQ không giỏi tiếng Anh, vì vậy hãy cài những app dịch thuật như Google Translate lên điện thoại để có chuyến đi suôn sẻ.

2. Nhật Bản

Nhắc đến mùa thu lá đỏ không thể không nhắc tới Nhật Bản đặc biệt là những cây phong đã in sâu trong tâm trí nhiều người.

Mùa thu lá đỏ tại Nhật nổi tiếng nhất là mùa thu lá đỏ của vùng Kansai đặc biệt là Kyoto với Arashiyama nổi tiếng với nhiều bức ảnh đẹp về mùa thu được chụp tại đây.

Mùa thu Arashiyama, Kyoto
Bạn nên đi thuyền để khám phả vẻ đẹp của nơi này

Tuy vậy thì hầu hết khắp nơi của Nhật bản đều có lá đỏ trừ vùng Okinawa nên bạn chỉ cần đi vào mùa thu thì bạn sẽ được thấy lá đỏ.

Thường thì mùa lá đỏ bắt đầu từ giữa tháng 10 nhưng cũng có những vùng lá đỏ đến muộn như vùng Kansai. Chúng tôi giới thiệu với bạn bản đồ mùa lá đỏ để bạn có thể tham khảo

Hiện nay, Vietjet đã mở đường bay đi Osaka với giá rất dễ chịu nên một chuyến đi Nhật Bản sẽ không còn quá tốn kém như trước. Tuy vậy, xin visa Nhật Bản rất khó nên nếu không đảm bảo được bạn nên làm Visa dịch vụ.

Rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề khi đi các nước Đông Á, bạn cũng nên cài Google Translate sẵn trong điện thoại.

3. Hàn Quốc

Giống như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có mùa thu đẹp và màu lá đậm đà. Hàn Quốc có số lượng cây Phong và cây Bạch Quả được trồng với số lượng lớn. Vì vậy màu vàng và màu đỏ là hai màu đặc trưng của mùa thu Hàn Quốc.

Kể đến mùa thu Hàn Quốc tất nhiên người Việt không ai không biết khung cảnh mùa thu trong phim Bản Tình Ca Mùa Đông nổi tiếng. Nơi này là đảo Nami, một đảo được hình thành nhân tạo. Nami là một trong các điểm hút khách nhất của Hàn Quốc.

Đảo Nami, điểm hút khách du lịch của Hàn

Nhưng Nami chưa phải là nơi đẹp nhất mùa thu của Hàn Quốc, thậm chí ngay thủ đô Seoul có núi Bukhansan cũng tuyệt đẹp vào mùa thu.

Cảnh quan Bắc Hán Sơn mùa thu

Không chỉ vậy, các công viên hay các trường đại học đều cũng có màu sắc mùa thu thậm chí bạn có thể thấy sắc vàng ngay trên phố của những cây Bạch Quả.

Sắc vàng cây Bạch Qủa xứ Hàn

So với Nhật Bản, Hàn Quốc dễ xin visa hơn và chi phí cũng dễ chịu hơn. Nhưng ngôn ngữ cũng là một rào cản tại đây vì thế bạn vẫn nên cài app dịch thuật như Nhật Bản và TQ.

(Còn tiếp)

BÌNH LUẬN