Tại sao bạn nên đi Georgia ?

0
796
Georgia

Tại sao bạn nên đi Georgia

Phong cảnh hùng vĩ

Khi mọi người nghĩ đến những phong cảnh hùng vĩ, họ liền nghĩ ngay đến New Zealand hay Iceland. Patagonia hay bờ Tây nước Mĩ cũng nằm trong số đó thay vì nhưng nơi ít người đến như Georgia.

Có điều những nơi này nằm quá xa tầm với của nhiều người, kể cả khi bạn lo được tài chính thì du lịch những nơi này thực sự rất đắt đỏ.

Mặt khác, đất nước Georgia nằm ở gần Châu Âu, châu Á và châu Phi. Ngoài ra nó chỉ cách Đại Tây Dương một khoảng cách không quá xa phía Tây bán cầu. Nơi đây có các ngọn núi hùng vĩ thích hợp với trekking và trượt tuyết, những bờ biển và những rặng vườn nho trên các ngọn đồi.

Giá cả rất rẻ

Chỉ với 300 eur, bạn đã có thể tung tăng tới tận 3 tuần khắp đất nước. Đúng đó, bạn không đọc lầm đâu.

Với 300 eur, bạn có phòng riêng với nhà tắm và view núi non. Bạn có thể mua được nhiều thứ ở Tbilisi, thủ phủ của Georgia. Đồ ăn rất rẻ và ngon còn đồ uống thì cũng rẻ không kém với giá 50 cents cho một cốc bia. Ngoài ra còn bao gồm cả các đợt di chuyển lên xuống khắp đất nước, có cả tàu hỏa khoang hạng nhất, một số có wifi và giường mềm.

Chúng tôi suy nghĩ về giá cả rất nhiều, và nhận ra rằng du lịch Georgia rẻ như du lịch Đông Nam Á vậy. Rẻ hơn nếu bạn đưa ra thực tế rằng một bữa ở Georgia kéo dài hàng giờ thay vì một bát mì trong 30 phút ở châu Á.

Quốc gia có bề dày lịch sử

Georgia nằm trên điểm giao lưu giữa phương Đông và Phương Tây. Đây là một điểm dừng quan trọng trên con đường tơ lụa và là nhà của nhiều nền văn mình trong lịch sử. Quá khứ với nhiều rắc rối, sự gặp gỡ và va chạm văn hóa đá khiến cho nơi đây trở thành quốc gia chịu sự ảnh hưởng đa dạng. Bao gồm từ Georgia tới Armenia, Thổ Nhĩ Kì, Ba Tư và nước Nga.

Các nhà thờ chính thống giáo nằm trên các ngọn đồi cách vài phút đi bộ từ các tàn tích La Mã. Các thành phố hang động với mỹ thuật trang trí đậm chất Byzantine. Đồ ăn đa dạng về gia vị dù không có nhiều cây gia vị được trồng ở Georgia. Một số nơi bạn có thể tìm được quán trà kiểu Thổ hay quán ăn đồ Nga.

Georgia cũng nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang truyền thống. Nếu đến đây, hãy đến vùng Kakheti để được thưởng thức đặc sản rượu vang truyền thống của Georgia.

Người dân mến khách và rất an toàn

Người dân đất nước Georgia thực sự rất mến khách. Họ nói rằng vì họ là người theo Thiên Chúa nên họ luôn muốn giúp đỡ mọi người hết sức có thể và nếu không làm việc này thì không thực sự xứng với đạo Thiên Chúa.

Người dân Georgia luôn giúp đỡ hết khả năng của họ nhằm tạo điều kiện tạo cho bạn cảm giác như ở Nhà. Đừng lo nếu bạn đi lạc hay tiếng Nga của bạn không tốt, họ sẽ sẵn sàng chỉ đường giúp bạn.

Đất nước Georgia đang cần phát triển du lịch

Trải qua một thời gian với chiến tranh và xung đột, Georgia trở nên ít phát triển. Họ không có xuất khẩu, không đủ việc làm và tài sản không ổn định. Georgia phụ thuộc vào du lịch rất nhiều trong kinh tế nhưng thường bị thua thiệt với các điểm đến nổi hơn như Thổ Nhĩ Kỳ hay các nước khác trong Đông Âu.

Dù vậy, các thành phố và địa phương đang cố gắng hết sức để tạo sự thân thiện với du khách. Họ phát triển nhiều biển báo bằng tiếng Anh, các cơ quan thông tin du lịch ở các thành phố và hàng loạt các nhà khách và các quán cafe.

Hiện nay, Georgia đã cho phép miễn visa toàn bộ các nước châu âu. Đối với các nước khác, có thể đăng kí visa điện tử – eVisa với thủ tục không mấy khó khăn.

Vì thế, tội gì mà bạn không thực hiện một chuyến đi tới đây. Phải không nào ?

BÌNH LUẬN