Những góc ngắm đền Taj Mahal đẹp diệu kỳ

0
2005

Mỗi năm có hơn ba triệu người đổ tới thành phố Agra (Ấn Độ) để ngắm kiệt tác tình yêu bằng cẩm thạch trắng. Nhưng không phải ai cũng biết chọn nơi ngắm nơi này đẹp nhất.

Dưới đây là một số gợi ý trên trang Lonely Planet:

1. Từ trong sân đền:

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-1

Để có được đặc quyền này, bạn phải trả 750 rupee (khoảng 300.000 đồng), nhưng bạn sẽ thấy giá này không đắt chút nào đâu. Bạn sẽ được chụp tấm hình kinh điển với đền Taj Mahal soi bóng trên Hồ Sen.

Hoặc thỏa sức làm dáng với những trò vui nhộn hơn cả thế này:

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-2

2. Từ bờ sông bên cạnh đền:

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-3

Có một con đường chạy dọc phía đông Taj Mahal tới một ngôi đền nhỏ bên sông Yamuna. Từ đây, du khách có một góc ảnh lạ về Taj. Bạn cũng có thể thuê thuyền ra giữa dòng sông để thượng ngoạn một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

3. Từ lâm viên Mehtab Bagh:

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-4

Công viên Mughal nằm ở phía bắc Taj Mahal, cách một con sông. Nơi đây sẽ cho bạn một góc chụp dân dã hơn, với những đàn trâu rong ruổi trước mặt.

4. Từ pháo đài Agra:

 

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-5

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-6

Hãy chuẩn bị dậy từ trước bình minh, mang theo máy ảnh có ống kính zoom khủng, bạn sẽ có một góc máy tuyệt vời chụp từ pháo đài Agra, với cảnh mặt trời ở giữa hai tòa tháp của Taj Mahal.

5. Từ một quán cafe sân thượng:

nhung-goc-ngam-den-taj-mahal-dep-dieu-ky-7

Sau khi đã “lượn” chán chê khắp thành phố để tìm một góc đẹp của Taj Mahal, có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng chẳng cần rời khỏi khách sạn. Tấm hình trên chụp từ quán cà phê ở khách sạn Saniya Palace. Ở khu Taj Ganj, nơi có nhiều du khách bình dân cũng có nhiều quán cà phê kiểu này.

BÌNH LUẬN