Top 5 vùng trượt tuyết tại Nhật Bản

0
154
Trượt tuyết tại Nhật Bản - VNTI

Top 5 vùng trượt tuyết tại Nhật Bản

(en français plus bas)
Đối với nhiều du khách, Nhật Bản gợi lên hình ảnh của các thành phố hiện đại, các ngôi đền Shinto, sushi và ramen thay vì trượt tuyết tại Nhật Bản. Rất ít người sẽ thêm trượt tuyết vào danh sách chuyến đi, nhưng đối với những người đam mê thể thao mùa đông thì Nhật Bản vẫn là một bí mật được giữ kín nhất. Giống như hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết ở Bắc bán cầu, mùa trượt tuyết chính của Nhật Bản là từ tháng Giêng đến tháng Ba. Tuy nhiên điều kiện tuyết dạng bột vẫn khả thi vào cuối tháng Mười Hai và đầu tháng Tư. Ở đây, chúng tôi giới thiệu với bạn năm khu vực trượt tuyết hàng đầu của Nhật Bản và các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất trong mỗi khu vực.

Niseko

Nằm cách 55 dặm về phía tây nam của Sapporo, Niseko là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất của Nhật Bản nói chung và Hokkaido nói riêng. Du khách quốc tế đổ xô đến Niseko chỉ vì lượng tuyết bột dồi dào, địa hình off-piste và có nhiều điểm trượt tuyết tự do. Khu vực này cũng nổi tiếng với văn hóa trượt tuyết, các quán bar tuyệt vời và đủ loại nhà hàng. Vì Niseko phục vụ du khách quốc tế, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi mà không phải lúc nào cũng thấy ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một số du khách lưu ý rằng Niseko có thể không được như tưởng tưởng và quá đông khách mùa cao điểm. Du khách không nên trông đợi bầu trời  sẽ xanh ở Niseko. Cơn bão tuyết thường xuyên xuyên qua khu vực mà qua đó cung cấp cho khu vực lượng tuyết bột lớn. Các khu nghỉ mát gần đó bao gồm Moiwa và Rusutsu. Moiwa được biết nhờ ít bị đông đúc, trong khi Rusutsu được biết đến với lượng tuyết bột dày và trượt tuyết giữa rừng cây tuyệt vời. Kiroro, được nêu dưới đây, cũng có thể được coi là một phần của khu vực Niseko lớn hơn.

Sapporo

Sapporo trở nên nổi tiếng vào năm 1972 khi trở thành chủ nhà tổ chức Thế vận hội mùa đông đầu tiên ở châu Á. Ngày nay, hàng triệu khách du lịch đến thăm thành phố vào mỗi tháng 2 để tham gia Lễ hội tuyết nổi tiếng – một lễ kỷ niệm kéo dài một tuần nổi tiếng với những bức tượng tuyết tuyệt vời và các tác phẩm điêu khắc trên băng. Sapporo là thủ đô của Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản. Hokkaido là khu vực có tuyết rơi, lạnh nhất của đất nước, khiến nó trở thành một điểm đến trượt tuyết hàng đầu. Sapporo là một cửa ngõ tuyệt vời cho nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết của hòn đảo. Sapporo Teine cách trung tâm thành phố 45 phút lái xe, khiến nơi đây trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn đi trong ngày hoặc những người tìm kiếm kỳ nghỉ trượt tuyết nhưng vẫn muốn đi chơi đêm trong thành phố. Sapporo Teine thân thiện với gia đình và tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, nhưng những người trượt tuyết có trình độ cao hơn có thể muốn đến Kiroro. Nằm 35 dặm về phía tây của Sapporo, Kiroro là một điểm tuyệt vời cho người muốn đi trong ngày. Kiroro không có làng riêng – chỉ một vài khách sạn ở chân của hai đỉnh núi. Thêm vào đó, một phần ba trong số 21 đường chạy của Kiroro được đánh giá là cấp độ đen, điều này thu hút các vận động viên trượt tuyết đến.

Furano

Nằm ở trung tâm Hokkaido, Furano ít mang tính du lịch và rẻ hơn Sapporo và Niseko. Các làng trượt tuyết của Furano không được phương Tây hóa và mang đến hương vị đích thực của văn hóa trượt tuyết Nhật Bản. Thời tiết ở đây thường dễ chịu hơn Niseko với ngày nắng và bầu trời trong xanh – nhưng lượng tuyết bột  không tốt. Nó cũng lý tưởng cho mọi cấp độ kỹ năng. Các đường trượt của nó được sửa tốt đủ cho người mới bắt đầu, nhưng địa hình off-piste của nó là thứ thu hút những người chuyên nghiệp hơn.

Nagano

Nagano, một thành phố hiện đại của Nhật Bản nằm 150 dặm về phía tây bắc của Tokyo, đã tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 1988. Trong khi không có bất kỳ nơi để trượt tuyết tại thành phố, Nagano là một cửa ngõ vào một số khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất của Nhật Bản. Hakuba là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất của Nagano và nổi tiếng với người dân địa phương cũng như người phương Tây. Đó là một điểm đến thân thiện với gia đình tuyệt vời cho những người trượt tuyết ở mọi cấp độ kỹ năng. Một khu nghỉ mát nổi tiếng khác của Nagano là Nozawa Onsen, nơi được nhiều người coi là nơi sản sinh ra trượt tuyết tại Nhật Bản. Nozawa Onsen được biết đến với địa hình đa dạng, thích hợp nhất cho những người trượt tuyết trình độ bán chuyên. Những ngôi làng xinh đẹp và suối nước nóng địa phương cũng là những điểm tham quan nổi tiếng. Khu nghỉ mát Myoko Kogen trung bình đạt khoảng độ tuyết dày 45 feet mỗi mùa, hơn đáng kể so với một số các khu vực láng giềng của nó (Hakuba và Nozawa Onsen trung bình 30-35 feet mỗi năm). Đối với những du khách muốn trải nghiệm mùa đông thực sự của Nhật Bản, Madarao Mountain Resort là sự lựa chọn tốt hơn.

Yuzawa

Du khách tìm kiếm thêm một ngày cuối tuần trượt tuyết gần Tokyo nên hướng về phía Yuzawa. Nằm ở tỉnh Niigata, Yuzawa cách Tokyo nhanh 75 phút đi tàu cao tốc. Tất cả các khu nghỉ mát trượt tuyết của Yuzawa đều nằm gần nhau và có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng, vì vậy du khách có thể ghé thăm một vài resort trong một khoảng thời gian ngắn. Naeba có lẽ là thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất của Yuzawa. Nơi nghỉ này không mang tính lịch sử hoặc quyến rũ nhưng cung cấp các khu nghỉ mát trượt tuyết / trượt tuyết thuận tiện và hệ thống cáp treo hiện đại. Bên cạnh Kagura được kết nối với Naeba bằng hệ thống cáp treo lớn. Kagura là yên tĩnh hơn và thoải mái hơn Naeba và cung cấp đường tuyệt vời cho người mới và bán chuyên.

TOP 5 stations de ski au Japon

S’il y a bien un pays d’Asie où il fait bon skier, c’est le Japon. Le Japon avec ses 600 stations de ski, ses 2000 kilomètres de pistes et ses plus de 1000 remontées mécaniques est un paradis blanc pour tous les amateurs de ski. La saison du ski au Japon s’étend de décembre à avril et parfois jusqu’en mai pour certaines situées à haute altitude.
Niseko

La station de Niseko met à disposition des skieurs avec 55 kilomètres de pistes et 31 remontées permettant de passer de 300 à 1200 mètres d’altitude. Avec son superbe panorama avec vue sur le Mont Yotei et un bon manteau neigeux garanti, le domaine skiable de Niseko attire de nombreux étrangers. Ce grand complexe regroupant 3 stations: Annapuri, Higashiyama et Hirafu dispose d’itinéraires pour ski de pistes et ski de fond. La plus longue descente fait 3 kilomètre de long. Selon la revue Forbes, Niseko serait placée à la sixième position dans le classement des meilleures stations de ski du monde.

Saporo

Teine est l’ancienne station olympique des jeux de 1972, à environ 30 minutes de Sapporo . La station de ski de Teine est idéale pour tous ceux qui ne veulent pas trop s’éloigner de la capitale de Hokkaido. A seulement 20 km du centre-ville, les pistes de Teine sont idéales pour les débutants ; les niveaux intermédiaires apprécieront quant à eux la Highland Zone qui accueille régulièrement des compétitions de slalom.

L’autre intérêt de Teine, c’est la possibilité de skier de nuit, et d’avoir une superbe vue sur la ville de Sapporo.

Furano

Cette station de ski très familiale se trouve à l’Est de Saporo et se situe entre 245 et 1.202 m d’altitude. Elle offre 950 m de dénivelée, 30 kilomètres de pistes et 10 remontées. Il y a de belles descentes à faire et le hors-piste y est possible après un briefing tous les matins. Pour les activités à faire en famille, Furano propose des promenades en chiens de traineau et du snow rafting.

Nagano

Nagano, une ville japonaise moderne située à 150 km au nord-ouest de Tokyo, a accueilli les Jeux olympiques d’hiver de 1988. Hakuba est l’une des stations  les plus célèbres de Nagaro. C’est une grande destination pour les skieurs de tous niveaux. Nozawa Onsen est une autre station de Nagano, largement considérée comme le berceau du ski au Japon. Nozawa Onsen est connu pour son terrain varié, idéal pour les skieurs semi-professionnels. S’ajoute à cela, la station de ski de Myoko Kogen a une épaisseur de neige de 45 feet. Pour ceux qui veulent faire l’expérience du véritable hiver du Japon, Madarao Mountain Resort est le meilleur choix.


Yuzawa

Les visiteurs à la recherche d’un week-end de ski près de Tokyo devraient se rendre à Yuzawa. Situé dans la préfecture de Niigata, Yuzawa se trouve à 75 minutes en bateau rapide de Tokyo. Toutes les stations de ski de Yuzawa sont proches les unes des autres et sont facilement accessibles en transports en commun. Les visiteurs peuvent ainsi visiter plusieurs stations en peu de temps. Naeba est peut-être la station la plus célèbre de Yuzawa. Elle offre des stations de ski pratiques et des téléphériques modernes. Kagura est relié à Naeba par un grand système de téléphérique. La station de Kagura est plus calme et plus confortable que Naeba et offre une excellente route pour les débutants et les semi-professionnels.

Trượt tuyết tại Nhật Bản. Trượt tuyết tại Nhật Bản. Trượt tuyết tại Nhật Bản. 

BÌNH LUẬN