Cách tạo ví ethereum đơn giản và nhanh chóng 

by My Trần

Ethereum (ETH) hiện là tiền điện tử mạnh thứ hai trên thị trường sau Bitcoin. Ngoài ra, mạng Ethereum cũng đang lưu trữ hàng nghìn mã thông báo ERC20. Trước khi giao dịch hoặc khai thác ETH, bạn sẽ cần có ít nhất một tài khoản ví lưu trữ.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp cách tạo ví Ethereum trên nền tảng Myetherwallet khá chi tiết. Vì vậy, nếu bạn không có ví lưu trữ riêng, hãy để ý đến nó nhé!

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum chỉ đơn giản là một ứng dụng cho phép người dùng tương tác với tài khoản Ethereum của chính họ. Chúng giống như một ứng dụng ngân hàng trực tuyến, cung cấp các phương tiện giao dịch quản lý từ xa.

Ví Ethereum là gì?

Sau khi đăng nhập vào tài khoản ví, người dùng có thể truy cập số tiền được lưu trữ của mình, thực hiện giao dịch và kết nối với nhiều nền tảng khác. Sử dụng ví Ethereum giúp dễ dàng quản lý ETH hoặc các mã thông báo ERC20 khác.

Một số nền tảng lưu trữ như Myetherwallet ngày càng được củng cố với nhiều lớp bảo mật. Nhờ đó, người dùng có thể an tâm hơn phần nào khi lưu trữ coin trên môi trường internet.

Sự khác biệt giữa ví Ethereum và tài khoản Ethereum

Vẫn còn nhiều người dùng nhầm lẫn giữa ví và tài khoản Ethereum. Tuy nhiên, bản chất của chúng không hoàn toàn giống nhau, mặc dù có quan hệ mật thiết với nhau.

  • Tài khoản Ethereum: Giống như một thực thể cho phép gửi các giao dịch, có một địa chỉ Ethereum riêng, tương tự như một địa chỉ email. Các bạn khi sử dụng chỉ có thể dùng tài khoản này để gửi và nhận tiền về.
  • Ví Ethereum: Một ứng dụng cho phép người dùng quản lý tài khoản Ethereum. Nó được nâng cấp với nhiều chức năng hiện đại hơn. Chẳng hạn như theo dõi trực tiếp, gửi giao dịch, kết nối với nhiều nền tảng giao dịch khác.

Hầu hết các tài khoản Ethereum đều cho phép người dùng tạo tài khoản. Do đó, không cần thiết phải tải ví trước.

Nên chọn ví ETH nào?

Hiện tại, có vô số ứng dụng ví Ethereum, người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, đáng tin cậy nhất vẫn là ví Myetherwallet. Nền tảng ví này không lưu trữ khóa cá nhân của người dùng trên máy chủ. Có nghĩa là họ không nắm giữ Ethereum hoặc các mã thông báo khách hàng khác.

Nên chọn lựa loại ví nào?

Ví Myetherwallet hỗ trợ cực kỳ tốt cho người dùng khi họ cần tương tác với Ethereum và một số token khác trong cùng hệ sinh thái Ethereum. Sau đó, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận ETH bất cứ lúc nào.

Trong trường hợp xấu nhất khi trang web của nền tảng ví này gặp sự cố, bạn vẫn có thể đăng nhập vào ví Ethereum đã tạo trước đó trên Myetherwallet.

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum

Cách tạo ví Ethereum không quá rắc rối hay phức tạp nếu bạn đã chọn được nền tảng lưu trữ phù hợp. Trong phần bên dưới, Beat Investment sẽ chọn ví Myetherwallet để minh họa cách khởi tạo.

Hướng dẫn cách tạo ví Myetherwallet

Bước 1: Vào trang cuối cùng của nền tảng ví Myetherwallet, chọn mục “Create A New Wallet” để tạo ví. Một cửa sổ mới sẽ bắt đầu xuất hiện, tại đây bạn cần điền các thông tin cá nhân cơ bản. Sau đó, chuyển sang bước tiếp theo bằng cách chọn “Tiếp theo”.

Bước 2: Chọn 1 trong 3 gợi ý bên dưới.

  • Tải ứng dụng Ví MEW xuống điện thoại thông minh của bạn để bắt đầu tạo ví Ethereum.
  • Sử dụng Tệp Kho Khóa, bạn tải xuống và lưu. Từ lần sau, bạn sẽ sử dụng chính tệp này khi cần đăng nhập.
  • Sử dụng một chuỗi các từ Mnemonic Phrase được sắp xếp theo một trình tự cụ thể.

Bước 3: Ví dụ ở bước trên, bạn đã chọn Tệp Kho Khoá. Tiếp theo, bạn sẽ cần đặt mật khẩu và sau đó nhấp vào “Tiếp theo”. Chúng tôi lưu ý rằng đây là mật khẩu tạo ra một chuỗi ký tự bí mật để sử dụng khi đăng nhập vào ví.

Bước 4: Trong phần “Lưu tệp Keystore”, tải tệp về máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút “Tải xuống tệp Keystone”. Lưu trữ, bạn cần lưu tệp này ở một nơi an toàn.

Hướng dẫn tạo ví myetherwallet 

Xem video hướng dẫn tạo ví ethreum chi tiết các bước dễ thực hiện

Đăng nhập vào Myetherwallet

Khi bạn đã tạo ví Ethereum, tiếp theo hãy thử đăng nhập vào ví và sử dụng các tiện ích có sẵn trên ví.

Phương pháp 1: Đăng nhập trên nền tảng web

  • Bước 1: Truy cập liên kết. Sau đó chọn phần “Phần mềm” để bắt đầu sử dụng tệp bí mật hoặc mật khẩu để đăng nhập. Chính xác là tệp bạn đã lưu trước đó.
  • Bước 2: Nhấn vào “Tệp lưu trữ khóa”.
  • Bước 3: Nhấn vào “Tiếp tục. Nếu bạn đã cung cấp thông tin chính xác có nghĩa là bạn đã đăng nhập thành công vào ví vừa tạo này.

Phương pháp 2: Đăng nhập vào ví Ethereum từ tiện ích mở rộng của Chrome

  • Bước 1: Truy cập vào liên kết để cài đặt Addon.
  • Bước 2: Sau khi Addon được cài đặt, tiếp tục chọn biểu tượng Addon và điều hướng đến ví của bạn “My Wallet”. Tại đây, người dùng có thể quản lý ví, chuyển / nhận tiền, kết nối với một số nền tảng khác.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên nền tảng ví Myetherwallet. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể tạo ví trên các nền tảng giao dịch khác. Khi sử dụng ví Ethereum, bạn cần chú ý đến bí mật của Private Key và các thông tin liên quan đến ví.

You may also like

Leave a Comment