Tiền điện tử Dogecoin là gì? Khám phá những điều thú vị về đồng tiền Dogecoin

by My Trần

Nếu Bitcoin là dạng đồng tiền ảo được sử dụng rộng rãi trên thế giới thì Dogecoin lại được biết đến là 1 loại tiền tệ kỹ thuật số, ít được sử dụng trong mua bán mà chủ yếu là dùng để tặng online cho những người có chia sẻ những loại tin tức hữu ích, câu chuyện thú vị lên trên mạng. 

Vậy đã biết được bao nhiêu % về loại tiền ảo này? Hãy theo dõi bài chia sẻ “Tiền điện tử Dogecoin là gì? Khám phá những điều thú vị về đồng tiền dogecoin” dưới đây để hiểu rõ hơn về loại tiền này nhé!

Khái niệm về đồng tiền ảo Dogecoin là gì?

Dogecoin được hiểu là 1 đồng tiền kỹ thuật số phi tập trung, ngang hàng và cho người dùng dễ thực hiện thao tác gửi tiền trực tuyến. Dogecoin có ký hiệu là DOGE, dòng tiền này được xây dựng và phát triển trên Littecoin, được ra mắt trên thị trường vài ngày 8 tháng 8 năm 2013. 

Hệ Doge và sự tiếc nuối - Cryptoinno
Khám phá về đồng tiền ảo Dogecoin

Từ năm 2014, có khoảng 100 tỷ xu Dogecoin được sản xuất ra những từ năm 2015, có khoảng 5,2 tỷ xu được ra đời. Mặc dù Dogecoin có ít ứng dụng trong thương mại nhưng nó vẫn thuộc top những đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thị trường kỹ thuật số. 

Giá của đồng Dogecoin quy đổi ra USD và VNĐ được quy đổi như sau: 

  • Giá của 1 đồng tiền ảo Dogecoin ~ 0,202105 USD. 
  • Đối với VNĐ của Việt Nam, 1 đồng Dogecoin tương đương với xấp xỉ 4,759 VNĐ. 
READ  Tìm hiểu chi tiết về loại ví USDT

Ý nghĩa của đồng DOGE là gì? 

Cũng giống như những đồng tiền ảo khác, tiền DOGE được sinh ra để giúp người chơi dùng thực hiện những giao dịch trên blockchain. 

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch trên Dogecoin sẽ nhanh và rẻ hơn nhiều so với BTC. Có thể nói bởi vì lý do này mà Dogecoin đã trở thành đồng tiền ảo phổ biến nhất và được sử dụng để thưởng cho những người khác 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Song, Dogecoin trở nên nổi bật khi cộng đồng người tham gia có gần 100.000 người đăng ký và nhận được những lợi ích như nhau. 

Tuy nhiên, điều khó khăn hiện nay của đồng tiền này chính là họ đã không phát minh ra 1 bản cập nhật phần mềm nào trong suốt hơn 2 năm. Nhưng điều tự hào hơn hết là dù 2 năm chưa có bản cập nhật nào những Dogecoin vẫn đang trên đà trên tăng trưởng. 

Đánh giá Dogecoin được hoạt động như thế nào?

Loại tiền này dựa trên mã hóa mật khẩu cộng đồng. Mỗi địa chỉ giao dịch tại Dogecoin sẽ có mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Lưu ý rằng, chỉ có mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã được giữ liệu được đi kèm với mật khẩu. 

Điều này đảm bảo tính an toàn cũng như độ bảo mật ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ 1 cách rộng rãi. Các địa chỉ trên Dogecoin là địa chỉ cộng đồng, có độ dài 34 ký tự và được bắt đầu bằng chữ “D”.

Dogecoin là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về tiền điện tử này |  dautubitcoin.org
Khám phá về đồng tiền ảo Dogecoin

Xem thêm video chia sẻ những thông tin về Dogecoin

Cách mua Dogecoin có những bước nào? 

Dưới đây là các bước mua Dogecoin dành cho những ai muốn tìm hiểu. Cùng theo dõi trong ngay sau đây nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản để thực hiện giao dịch

Để có thể mua được Dogecoin, khách hàng cần phải có 1 khoản tiền ảo như: BTC, ETH, BNB hoặc USDT. Những thể loại tiền này có thể được mua bằng tiền thật, bằng thẻ visa hoặc thông qua các sàn giao dịch điện tử. 

READ  Cách tạo ví ethereum đơn giản và nhanh chóng 

Bước 2: Thực hiện mua tiền ảo

Bạn có thể mua Dogecoin thông qua 2 hình thức là mua qua Visa hoặc mua qua P2P (Point – to – Point). Theo như những gì mà bản thân tôi đã trải nghiệm qua thì tôi khuyên người dùng nên mua USDT và mua bằng hình thức P2P. Bởi nó đơn giản và không tốn phí giao dịch. 

Khi mua USTD cũng tương đương với việc khách hàng mua với đồng đô la Mỹ. Từ việc sử dụng USDT, người tiêu dùng có thể mua bất cứ loại tiền ảo nào, trong đó có tiền ảo DOGE 1 cách dễ dàng. 

Cách mua bằng hình thức P2P: Sau khi đã đăng ký tài khoản Dogecoin thành công, ở trang chủ của Binance, người dùng bấm chọn vào Mua Crypto => Chọn giao dịch P2P => chọn vào tab Express. Sau đó chọn tap mua và nhập số tiền USDT tương ứng và cuối cùng là bấm mục Mua miễn phí. 

Vitalik Buterin nhìn thấy Dogecoin trên Ethereum, Giá DOGE sẽ là bao nhiêu  nếu nó xảy ra? - ViMoney
Khám phá về đồng tiền ảo Dogecoin

Bước 3: Mua DOGE bằng tiền USDT

Từ trang chủ Binance, bạn chọn vào mục thị trường rồi đi tìm cửa sổ DOGE/USDT. Bấm chọn mua Dogecoin bằng với số tiền ảo USDT tương ứng. Hoặc, khách hàng cũng có thể bấm vào link sau để thực hiện giao dịch mua: 

https://www.binance.com/vi/trade/DOGE_USDT

Mua bán dòng tiền Dogecoin tại ở đâu?

Đối với đồng tiền Việt Nam, hiện nay trên thị trường giao dịch có rất nhiều các mua đồng tiền DOGE trên: FTX, Binance, Huobi, Kucion,…

Tại sao nên thận trọng trong việc đầu tư tiền ảo Dogecoin

Theo những gì chúng tôi tìm hiểu, các chuyên gia đầu tư tiền mã hóa đã chỉ ra 1 số yếu tố cần lưu ý trước khi đi vào đầu tư vào Dogecoin. 

READ  Top những sự thật về đồng FXT mà bạn nên biết

Dogecoin là 1 đồng meme coin

Khách hàng có thể hiểu rằng đây là 1 loại tiền làm ra cho vui, nó không có tầm quan trọng hay sứ mệnh to lớn gì như tiền ảo Bitcoin hay Ethereum. Hai nhà sáng lấp ra đồng tiền này chỉ mất có 3 tiếng đồng hồ là đã cho ra thị trường loại tiền này. 

Tổng nguồn cung của dòng DOGE là vô hạn

Như phần mở đầu tôi đã chia sẻ, năm 2014, Dogecoin chỉ tung ra thị trường 100 tỷ đồng xu và những năm tiếp theo, lại sáng tạo ta 5,2 tỷ xu nữa. Như vậy, tính từ thời điểm dòng tiền này xuất hiện trên thị trường cho tới nay, số lượng DOGE đã lên tới 129 tỷ đơn vị. 

Dogecoin có cơ chế đào block thưởng tiền cố định như đồng tiền ảo Bitcoin, mỗi block sẽ được trả thưởng 10.000 DOGE cho thợ đào. Có thể nói, yếu tố thay đổi duy nhất chính là độ khó của thuật toán đào tiền, vốn sẽ tăng giảm dựa vào hashrate hiện tại của mạng lưới. 

Dogecoin thiếu ứng dụng vào trong thực tế

Ngoài việc được chấp nhận trở thành phương thức thanh toán của 1 số nhãn hàng, DOGE tính đến nay vẫn chưa có thêm bất kỳ 1 công dụng gì ngoài việc đầu tư.

Các tổ chức lớn như: Visa, PayPal, Tesla,… đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa, tiền ảo nhưng vẫn chưa hề có tín hiệu chấp nhận dòng tiền Dogecoin. 

Có thể thấy, đây chính là dấu hiệu cho thấy loại tiền ảo này mở chỉ dừng lại ở 1 phong trào đầu tư của cộng đồng chứ chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như đồng Bitcoin. 

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà người dùng cần phải nắm trong tay về đồng Dogecoin. Với bài chia sẻ này, mình hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được phần nào về ưu điểm cũng như khuyết điểm của dòng tiền này. Hãy lựa chọn cho mình loại tiền ảo phù hợp để có được sự đầu tư chính xác và để từ đó thực hiện được ước mơ của mình.    

You may also like

Leave a Comment