Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách bán hàng trên Tik Tok uy tín

by My Trần

Hiện nay với nền công nghệ phát triển, các ứng dụng giải trí đã không còn trở nên quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là với giới trẻ. Nền tảng ứng dụng Tik Tok đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay, đặc biệt là thế hệ gen Z. Khi chơi Tik Tok, có bao giờ thử nghĩ liệu có kiếm được tiền từ Tik Tok không? Câu trả lời là có thể, ở bất cứ nơi đâu có con người là đều đã có thể tiếp cận khách hàng, kể cả người sử dụng nền tảng Tik Tok, họ đều là những khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm của bạn. Sau đây là những cách bán hàng trên Tik Tok  hiệu quả người bán cần lưu ý.

Cách bán hàng hiệu quả trên Tik Tok

1. Bán hàng trên Tik Tok là gì?

Nếu là người có máu kinh doanh, đam mê với bán hàng online thì bạn hoàn toàn có thể nhắm tới đối tượng là những người chơi Tik Tok, đây là một chiến lược hết sức thông minh để đem lại hiệu quả bán hàng nhất. Chỉ bằng một vài bước cực kì đơn giản sau đây thì đã có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến người dùng:

  • Tạo kênh tài khoản Tik Tok của riêng mình.
  • Lên ý tưởng và sản xuất video, thêm hiệu ứng âm nhạc bắt mắt dễ truyền cảm hứng.
  • Đăng tải video lên tài khoản Tik Tok cá nhân của mình.
  • Khi video của bạn đã có một lượng tương tác nhất định, khách hàng đã chú ý tới sản phẩm trong video thì hãy để một đường link miêu tả dưới phần comment.
  • Bạn có thể kiếm tiền bằng cách hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên Tik Tok để họ lan truyền sản phẩm đến với nhiều người hơn.
  • Chạy quảng cáo Tik Tok ads cũng là một cách giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng.
Có thể kiếm nhiều tiền từ Tik Tok

2. Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Tik Tok hiệu quả

Trước khi quyết định kinh doanh bán hàng trên Tik Tok, người bán cần phải có một óc sáng tạo, tư duy đúng đắn về thị trường, sản phẩm, đối thủ, chiến lược Marketing. Điều này sẽ giúp chính mình đạt được thành công bước đầu trong quá trình khởi nghiệp, nếu sai lệch đồng nghĩa với việc sẽ tốn công sức, thời gian, tiền bạc. Sau đây là cách bán hàng trên Tik Tok có thể thu lợi nhuận khủng:

2.1 Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nếu số lượng đối thủ cao, bạn sẽ không bán được hàng. Có thể vẫn bán những sản phẩm phổ biến như quần áo và dần mở rộng brand rộng hơn. Nhưng hướng đi này thường khó khăn, lâu dài cũng như chi phí cần chi là rất lớn dành. Đối với những cá nhân nhỏ lẻ, bạn cũng cần phải đánh vào thị trường ngách.

2.2 Thực hiện ngay bây giờ

Phải bắt tay vào thực hiện ngay từ bây giờ khi có ý tưởng. Bởi lẽ ngay sau khi thị trường nổi lên một hiện tượng thì ngay sau đó sẽ có rất nhiều người thực hiện theo, điều này sẽ làm bạn vô tình gia tăng thêm rất nhiều đối thủ. 

2.3 Tư duy về sản phẩm bán hàng

Tư duy về marketing cũng là một yếu tố rất quan trọng cần phải lưu ý. Một điều cần lưu ý đó là nên để ý tưởng concept vào mỗi video của mình. Mỗi video đều phải có sự sáng tạo, có những ý tưởng đột phá tránh nhàm chán, từ đó giúp viral cho từng video, đưa video của bạn lên mục xu hướng. Cần phải đầu tư nội dung sáng tạo cho từng video. Chất lượng luôn là thứ đi đầu và tốt hơn số lượng. Đồng thời cần phải nhanh nhẹn và bắt trend của người dùng Tik Tok, phải biết và đoán được người dùng đang có xu hướng thích kiểu video nào.

Áp dụng quảng cáo vào video trên Tik Tok

2.4 Tập trung vào tăng viral và trải nghiệm cho người xem

Ngoài việc nhanh nhẹn bắt trend trên Tik Tok, việc tập trung nhiều vào trải nghiệm cho người xem cũng là điều cần thiết. Bạn là nhà bán hàng và có nhiệm vụ quảng cáo sản phẩm của mình đến mọi người. Tuy nhiên, phải thật sự khéo léo để lồng ghép, không quảng cáo quá lố khiến người xem cảm thấy nhàm chán, từ đó đi ngược lại với mục đích ban đầu đặt ra. Ở phần lớn những người bán hàng trên Tik Tok, họ thường bỏ qua trải nghiệm người dùng mà chỉ tập chung vào quảng cáo sản phẩm của mình. 

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng hiệu quả trên Tik Tok

3. Cách đăng ký tài khoản Tik Tok để bán hàng

Bước 1: Tải nền tảng Tik Tok xuống điện thoại thông minh và chọn mục tạo tài khoản. Bạn nên sử dụng chuyển đổi hai tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng Tik Tok để bán hàng.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hãy tạo tên người dùng cho tài khoản của mình. Nên sử dụng cả những nền tảng khác để khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu. Có thể sử dụng Facebook, Twitter, Instagram, Youtube,…

Bước 3: Chuyển tài khoản sang Pro. Có thể sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân hoặc sử dụng luân phiên cả hai tài khoản này lại với nhau. Khi bạn chuyển tài khoản sang Pro thì sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng. Cụ thể nó sẽ có vài chức năng để hỗ trợ việc bán hàng được tốt hơn như sau:

– Tài khoản cá nhân áp dụng cho người xem video do người khác tạo nên

– Tài khoản doanh nghiệp: Bạn vẫn có quyền truy cập và phân tích chi tiết. Đồng thời có thể để thông tin liên lạc, giải pháp quảng cáo và theo dõi hiệu suất ở phần tiến của mình.

Bởi vậy, muốn quảng bá thương hiệu để bán hàng thì điều tất yếu là nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo. Trên đây là một số gợi ý về cách bán hàng trên Tik Tok mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích để bạn sớm có một kênh Tik Tok bán hàng tiềm năng.

You may also like

Leave a Comment