Tìm hiểu chi tiết về loại ví USDT

by My Trần

Hiện nay, ví USDT đang nhận rất nhiều sự quan tâm của dân chơi tiền ảo. Việc nắm rõ trong tay bản thất thật sự của ví Tether sẽ giúp người tham gia thuận tiện trong việc chuyển tiền đồng thời kiểm soát tiền hiệu quả. Vậy ví USDT là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại ví điện tử này trong bài chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây nhé!

Ví điện tử USDT là gì?

USDT hay còn được gọi với cái tên là Tether. Đây được xem là đồng tiền ảo được neo giá với đồng đô la của Mỹ theo tỷ lệ quy đổi là 1:1. Tức là bạn có 1000USD thì có thể mua được 1000 USDT.

Tether (USDT) là gì? Cách tạo ví và mua bán USDT trên các sàn giao dịch
Tìm hiểu chi tiết về loại ví USDT

Loại tiền này còn được đại diện cho đồng tiền pháp định của người dùng và nó được phép hoạt động trên các thị trường điện tử. 

Nguồn gốc của ví Tether

Ví Tether được ra mắt vào năm 2014 bởi công ty Tether Limited với mục đích là tạo giúp việc trao đổi các dòng tiền điện tử và tiền tệ fiat trở nên dễ dàng hơn. USDT coin được coi là tài sản, nó phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni.

Cũng tương tự như các đồng tiền ảo khác, người tiêu dùng có thể giao dịch, lưu trữ hoặc chi tiêu bằng ví Tether trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào cũng như Holy Transaction, Ambisafe hay Omni Wallet. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản USDT

Về hình thức thì USDT có cách sử dụng khá đơn giản. Khi mà người sử dụng có tài khoản trên các trang exchange như: Remitano, Poloniex,… có được hỗ trợ USDT thì bạn tự nhiên sẽ có được ví Tether. Dưới đây là cách tạo tài khoản Tether. Cùng tham khảo nhé!

Tạo tài khoản với trang web Tether.io

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Tether.io.
 • Bước 2: Sau khi đã vào trang thành công, ta chọn phần “Sign up” để tạo tài khoản. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và ấn vào “Create account”. 
 • Bước 4: Sau bước này, người sử dụng đăng ký ví điện tử Tether thành công. 

Lưu ý rằng, để sử dụng được loại ví điện tử này, người tiêu dùng cần phải kích hoạt bằng cách xác thực 2 yếu tố factor authentication để tăng tính bảo mật thông tin trong lúc sử dụng. Sau đó chọn “Security Page”.

 • Bước 5: Chọn hình thức kích hoạt 2 – FA. Trong phần này, bạn nên chọn phương thức “Google Authenticator”. 
Tether hay USDT là gì? Phân biệt tether USDT, Tether coin, USDT remitano,... - Travelgear Blog
  Tìm hiểu chi tiết về loại ví USDT
 • Bước 6: Quét mã QR hoặc nhập mã code vào mục Google Authenticator.
 • Bước 7: Sau khi thực hiện xong bước ở trên, người sử dụng sẽ nhận được code (mã này có thể thay đổi thường xuyên). Nhập chúng vào phần ghi mã code và chọn Enable.

Lúc này, 2 – FA đã được kích hoạt và người dùng cần có số điện thoại để vào tài khoản. 

 • Bước 8: Ví USDS sẽ gửi đường link vào gmail của người đăng ký và việc của bạn là vào trong email của mình và click vào đường link mà web đã gửi

Xác định phần định danh

Để rút hoặc nhận USD, đầu tiên, người sử dụng cần phải trả qua quy trình xác minh danh tính của mình. 

 • Bước 1: Ấn vào “yourusername” ở góc bên phải màn hình. 
 • Bước 2: Bấm chọn “Verification”. 
 • Bước 3: Tiếp tục chọn mục “Individual Verification” trong tap Verification.
 • Bước 4: Kéo xuống bên dưới và đọc kỹ các thông tin hiển thị trên bảng vì nó sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình xác minh danh tính. 
 • Bước 5: Chọn vào mục “Continue to Individual Verification”. 
 • Bước 6: Hoàn thành các bước trên thì bấm “Begin” để bắt đầu những thao tác khác trong ví USDT.

Xem thêm video giải thích chi tiết và cách thức hoạt động của đồng USDT

Hướng dẫn cách gửi/rút tiền trong ví USDT

Việc chuyển và nhận tiền trong ví USDT khá dễ dàng. Người sử dụng sẽ nhận được địa chỉ ví Bitcoin dùng để nhận tiền trong Tether. Bạn hãy vào phần “Add funds” => Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví Bitcoin hoặc Tether. 

Tiếp đó, để nhận được khoản tiền trong tài khoản ngân hàng, người dùng chọn vào mục “Fund from Bank”. Nếu mục đích là gửi tiền thì bạn bấm vào “Send funds”. Sau đó, chọn số lượng USDT và địa chỉ Bitcoin mà bản thân muốn gửi. 

Để chuyển đổi và gửi Tether vào tài khoản ngân hàng của mình, hãy lựa chọn bấm “Withdraw”. 

Ngoài ra, người sử dụng có thể chuyển đổi qua lại giữa BTC và USTD, hãy chọn phần “Convert”. Tuy nhiên, tỷ giá của cách này có thể không tốt bằng các trang exchange khác. 

Để có thể chuyển qua lại giữa BTC và USTD, người tiêu dùng cần xác thực tài khoản. Vậy là bây giờ bạn đã có thẻ sử dụng ví USTD/ví Tether miễn phí và dễ dàng. 

Khám phá cách tạo tài khoản Bitcoin

Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?
 Khám phá cách tạo tài khoản bitcoin

Dưới đây là các tạo tài khoản bitcoin đơn giản và dễ dàng nhất.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ web Blockchain.
 • Bước 2: Trên website chính của trang này, người dùng ấn vào mục Wallet. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bấm vào mục “Sign up” để tạo tài khoản tham gia. Mục này ở góc bên phải của màn hình web. 
 • Bước 4: Nhập địa chỉ gmail cá nhân của mình và nhập mật khẩu 2 lần vào các ô tương ứng. 
 • Bước 5: Người dùng hãy click vào ô nhỏ “Understand that …” rồi click vào tiếp tại mục “Create Walle” để tạo được tài khoản trong Bitcoin. 
 • Bước 6: Lúc này, hệ thống quản lý trong sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công. 

Lưu ý: Địa chỉ ID của Wallet này có thể rất khó nhớ nên để tránh trường hợp bị quên mật khẩu, người dùng nên copy và lưu lại ở đâu đó. Điều này tránh trường hợp người có mục đích xấu biết được mật khẩu trong tài khoản Bitcoin để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Như vậy, thông bài chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được phần nào về loại ví USDT này rồi đúng không nào. Hy vọng với những lời review trên sẽ giúp người tiêu dùng tự tin hơn trong lĩnh vực đầu tư bằng tiền ảo. Nếu bạn cần tư vấn hay có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những lời giải đáp thích hợp nhất. 

You may also like

Leave a Comment